താളും തകരേം: മറക്കാത്ത രുചിക്കൂട്ടുകൾ (Thalum thakarem: marakkatha ruchikkottukal)

By: സുമ ശിവദാസ് (Suma Sivadas)Material type: TextTextPublication details: Kottayam DC Books 2022Description: 254 pISBN: 978354824777Subject(s): cookingDDC classification: M641.5 Summary: തകരത്തോരൻ, മീനില്ലാ മീൻകറി, ചേമ്പുതീയൽ തുടങ്ങി വിവിധ ഇലക്കറികൾ, നെല്ലും ഗോതമ്പുംകൊണ്ടുള്ള വിഭവങ്ങൾ, ചക്കയും ചക്കവിഭവങ്ങളും, പാവയ്ക്ക പുളിങ്കറി, മുരിങ്ങയ്ക്ക പുളിങ്കറി തുടങ്ങി വിവിധതരം പുളിങ്കറികൾ. പച്ചസാമ്പാർ, മൂലി സാമ്പാർ. ഈസി സാമ്പാർ തുടങ്ങി പലതരം സാമ്പാറുകൾ. തീയലുകളും പെരക്കുകളും കാളനുകളും, വിവിധതരം മുതിരവിഭവങ്ങൾ. കേരളത്തിലെ തീൻമേശകളിൽനിന്നും അപ്രത്യക്ഷമായ കൂവക്കുറുക്ക്. ഈന്ത് പത്ഥ്യക്കറി, മീൻ പച്ചക്കറി, അരിക്കൊഴുപ്പു ചേർത്ത മോരുകറി. ഇരുമ്പൻപുളി ഈന്തപ്പഴം അച്ചാർ തുടങ്ങി കേരളീയരുടെ പ്രിയപ്പെട്ട വിഭവങ്ങൾ പരിചയപ്പെടുത്തുകയാണ് ഈ ഗ്രന്ഥത്തിൽ. പഴയ വിഭവങ്ങളുടെയും പുതിയ വിഭവങ്ങളുടെയും കൃത്യമായ പാചകരീതികളും അവതരിപ്പിക്കുന്നു.
Tags from this library: No tags from this library for this title. Log in to add tags.
    Average rating: 0.0 (0 votes)
Item type Current library Collection Call number Status Date due Barcode
BK BK Kannur University Central Library
Stack
Stack M641.5 SUM/T (Browse shelf (Opens below)) Available 58663

തകരത്തോരൻ, മീനില്ലാ മീൻകറി, ചേമ്പുതീയൽ തുടങ്ങി വിവിധ ഇലക്കറികൾ, നെല്ലും ഗോതമ്പുംകൊണ്ടുള്ള വിഭവങ്ങൾ, ചക്കയും ചക്കവിഭവങ്ങളും, പാവയ്ക്ക പുളിങ്കറി, മുരിങ്ങയ്ക്ക പുളിങ്കറി തുടങ്ങി വിവിധതരം പുളിങ്കറികൾ. പച്ചസാമ്പാർ, മൂലി സാമ്പാർ. ഈസി സാമ്പാർ തുടങ്ങി പലതരം സാമ്പാറുകൾ. തീയലുകളും പെരക്കുകളും കാളനുകളും, വിവിധതരം മുതിരവിഭവങ്ങൾ. കേരളത്തിലെ തീൻമേശകളിൽനിന്നും അപ്രത്യക്ഷമായ കൂവക്കുറുക്ക്. ഈന്ത് പത്ഥ്യക്കറി, മീൻ പച്ചക്കറി, അരിക്കൊഴുപ്പു ചേർത്ത മോരുകറി. ഇരുമ്പൻപുളി ഈന്തപ്പഴം അച്ചാർ തുടങ്ങി കേരളീയരുടെ പ്രിയപ്പെട്ട വിഭവങ്ങൾ പരിചയപ്പെടുത്തുകയാണ് ഈ ഗ്രന്ഥത്തിൽ. പഴയ വിഭവങ്ങളുടെയും പുതിയ വിഭവങ്ങളുടെയും കൃത്യമായ പാചകരീതികളും അവതരിപ്പിക്കുന്നു.

There are no comments on this title.

to post a comment.
Managed by HGCL Team

Powered by Koha